Chứng nhận KFDA là gì và tại sao quan trọng với mỹ phẩm Hàn Quốc?

Nhu cầu làm đẹp tăng cao, yêu cầu của khách hàng cũng theo đó mà tăng cao. Vì vậy nhiều dòng sản phẩm được ra mắt nhưng trong đó có không ít sản phẩm tự do mua bán trên thị trường mà chưa được kiểm chứng và không thể kiểm soát được. Theo nguyên cứu của những chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, để đảm bảo an toàn cho da thì ta nên tìm đến những sản phẩm đã được kiểm chứng bởi những cơ quan có thẩm quyền. Và cụ thể hơn đối với mỹ phẩm Hàn Quốc, bạn nên chọn những sản phẩm đã được chứng nhận KFDA. 

Mỹ phẩm Hàn Quốc muốn lưu thông hợp pháp trên thị trường phải đạt chứng nhận KFDA.

KFDA là gì?

KFDA là từ viết tắt của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, đây là cơ quan chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm của xứ sở kim chi.

Hàn Quốc là một trong các quốc gia nhập khẩu thực phẩm lớn trên thế giới. Hàng năm ngành sản xuất chế biến thực phẩm Hàn Quốc chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu nội địa, 70% còn lại nhập khẩu. Bộ Y tế và Phúc lợi Xã (MHW) và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) là các cơ quan chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

MHW là cơ quan quản lý nhà nước chịu trách nhiệm xây dựng, ban hành và kiểm soát việc thực thi hệ thống chính sách về vệ sinh thực phẩm. Còn KFDA là cơ quan triển khai, thực thi các quy định nói trên. Tuy nhiên từ năm 1998, KFDA dần nắm toàn bộ chức năng quản lý, xây dựng chính sách điều tiết trong lĩnh vực thực phẩm của MHW.

Các tiêu chuẩn để đạt chứng nhận KFDA đối với mỹ phẩm

Theo luật định, các sản phẩm nhập khẩu đều phải dán nhãn về vệ sinh an toàn theo quy định và hướng dẫn của KFDA. Nhãn dán không được bao trùm hết nhãn sản phẩm gốc và phải hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản như sau:

+ Tên sản phẩm

+ Loại sản phẩm

+ Tên và địa chỉ nhà nhập khẩu, địa chỉ nơi các sản phẩm lỗi hoặc khiếm khuyết có thể đổi hoặc trả lại

+ Thời hạn sử dụng

+ Các nội dung chính bao gồm trọng lượng, dung lượng, số lượng sản phẩm

+ Các thông tin khác liên quan đến sản phẩm như: các lưu ý, tiêu chuẩn hay cách thức sử dụng, tiêu dùng sản phẩm.

Nếu một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tiêu chuẩn Hàn Quốc, KFDA sẽ ban hành chứng nhận hay chứng chỉ cho nhập khẩu. Hàng nhập khẩu sẽ được thông quan và được phân phối ngay trên thị trường. Đối với lỗi liên quan đến nhãn mác, nhà sản xuất sẽ được chỉnh sửa và gửi lại hồ sơ, còn những vi phạm về an toàn, vệ sinh thì buộc phải tiêu hủy. Tóm lại, sản phẩm đã được kiểm chứng bởi KFDA là căn cứ quan trọng khẳng định chất lượng và tính an toàn.

Bộ dưỡng da của Gilaa Cosmetics được KFDA đảm bảo về hiệu quả và tính an toàn cho người dùng.
Bộ dưỡng da của Gilaa Cosmetics được KFDA đảm bảo về hiệu quả và tính an toàn cho người dùng.

Bộ dưỡng da của Gilaa có gì?

Hiện nay trên thị trường đang nóng sốt với dòng sản phẩm chăm sóc da từ nhụy hoa nghệ tây xuất xứ từ Hàn Quốc và đã được chứng nhận KFDA. Đó là bộ Gilaa Saffron Skincare gồm 4 sản phẩm. Thành phần chính của bộ dưỡng là nhụy hoa nghệ tây và vitamin C nguyên chất. Kết hợp với đó là công thức bào chế được nghiên cứu kỹ lưỡng mang đến hiệu quả thật sự thay đổi làn da. Giúp da trắng sáng từ sâu bên trong chỉ sau 28 ngày sử dụng. Bộ dưỡng có thành phần từ thiên nhiên và có đặc tính dịu nhẹ, an toàn cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm.

Nước cân bằng bong bóng – Gilaa Saffron Tone Up Repair Bubble Toner

Vừa ra mắt, toner bong bóng của Gilaa đã tạo nên cơn sốt vang dội nhờ kết cấu đặc biệt. Hàng triệu bọt bong bóng massage nhỏ li ti sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu và mịn màng. Cùng với đó là các thành phần đều dịu nhẹ, an toàn cho da như nhụy hoa nghệ tây, hoa atiso, hoa hoàng liên, tinh dầu cam bergamot và HA.

Tác dụng nổi bật mà Toner bong bóng của Gilaa mang lại là khả năng cấp ẩm và làm sạch sâu gấp 3 lần loại thường. Cùng với đó là công dụng cân bằng pH; thu nhỏ lỗ chân lông; ngừa mụn ẩn và làm sáng đều màu da.

Tinh chất nhụy hoa nghệ tây cô đặc – Saffron Tone Up Repair Serum

Serum chiếm phần lớn hiệu quả giúp da trắng sáng, căng bóng và mịn màng trong quy trình chăm sóc da. Với thành phần chủ yếu từ saffron và vitamin C nguyên chất (đạt 110.000ppm), sản phẩm tác động đến da theo 4 hướng cùng lúc. Đó là dưỡng trắng, sáng da, cấp ẩm và làm dịu da. Hiệu quả có thể cảm nhận rõ sau 28 ngày. Tinh chất nhụy hoa nghệ tây cô đặc nhà Gilaa thích hợp cho những làn da bị cháy nắng, nhiều ửng đỏ và thâm sạm.

Ngoài chứng nhận hiệu quả và chất lượng, Bộ dưỡng Gilaa Saffron còn được KFDA chứng nhận là mỹ phẩm 2 chức năng.
Ngoài chứng nhận hiệu quả và chất lượng, Bộ dưỡng Gilaa Saffron còn được KFDA chứng nhận là mỹ phẩm 2 chức năng.

Kem dưỡng sạc nước và hồi phục da – Saffron Tone Up Repair Cream

Da hẳn cũng “mệt mỏi” sau một ngày dài làm việc. Với hàm lượng dưỡng chất dồi dào từ nhụy hoa nghệ tây (đạt 110.000ppm)đi sâu từng tế bào, kem dưỡng sạc nước và hồi phục da cung cấp dưỡng chất giúp da phục hồi sức sống và làm trắng hiệu quả. Cùng với saffron là vitamin C nguyên chất được tích hợp trong kem dưỡng này. Nhờ đó, hiệu quả phục hồi da được nhân đôi, đẩy lùi thâm sạm và mụn ẩn li ti. Ngoài saffron và vitamin C nguyên chất, kem dưỡng này còn có thành phần từ nấm hầu thủ và trái acai.

Kem dưỡng ban ngày – Saffron Tone Up Day Cream

Sản phẩm không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da mà còn giúp chống nắng với chỉ số SPF22. Chất kem mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh và nâng tông da một cách tự nhiên không gây bết dính. Sản phẩm kiêm luôn vai trò là lớp nền nhẹ cho những nàng lười makeup rườm rà. Không dừng lại ở đó, Saffron Tone Up Day Cream còn giúp nâng tông da sau khi thoa một cách tự nhiên.

Thành phần trong kem dưỡng là những nguyên liệu hàng đầu trong dưỡng trắng da. Tiêu biểu là nhụy hoa nghệ tây, ngọc trai, vitamin C nguyên chất và nấm cục trắng.

Nếu bạn còn đang bâng khuâng, không biết sản phẩm nào tốt và được chứng nhận KFDA, thì hãy tìm đến bộ sản phẩm chăm sóc da của Gilaa. Bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả thật sự thay đổi làn da sau 28 ngày.

Mỹ Hân

Ưu đãi

-43%
2.450.000 1.400.000
-30%
550.000 385.000
-35%
-35%
-30%
450.000 315.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *