So sánh lip cream và lip serum: Son nào tốt hơn?

thumb-so-sanh-lip-cream-va-lip-serum

Tiếp nối sự thành công vang dội của dòng son Gilaa Long Wear Lip Cream (có mặt trên thị trường từ giữa năm 2019), đầu năm 2021 Gilaa tiếp tục cho ra đời siêu phẩm mang tên Gilaa Plumping Lip Serum với bảng màu son cực kì thời thượng và trendy. Cho đến nay, cả 2 dòng son nhà Gilaa đã và đang giữ vị trí nhất định trong lòng các tín đồ yêu thích làm đẹp. Vậy điều gì đã khiến 2 bộ sưu tập này lại trở nên hot đến thế và chúng khác nhau ở điểm nào là những điều mà rất nhiều bạn thắc mắc.

so-sanh-lip-cream-va-lip-serum-a
Bảng màu son Gilaa mới thời thượng và bắt trend, phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau

Dưới đây là bài review về 2 dòng son này và sự khác nhau của chúng mà cô nàng Như Conway đã gửi đến mọi người trên nhóm Facebook BEAUTY TIPS & REVIEWS ♡ (Vietnam). Bài viết thu hút được sự chú ý của đông đảo bạn trẻ, đã có tới gần 90 lượt bình luận và hơn 900 lượt thích bài. Điều đó cho thấy những lời chia sẻ của cô nàng là thật sự cần thiết và bổ ích cho mọi người. Được sự cho phép của tác giả, dưới đây là trích dẫn nguyên văn bài viết.

so-sanh-lip-cream-va-lip-serum-b
Như Conway chia sẻ về sự khác nhau của 2 dòng son Gilaa

“Các chị em trong group mình chắc không còn xa lại gì với dòng Long Wear Lip Cream của Gilaa rồi đúng không. Mới đây thì hãng đã bổ sung thêm một thành viên nữa mang tên Plumping Lip Serum. Nên hôm nay mình sẽ làm bài review so sánh tìm điểm khác nhau của 2 em này. Chị em nào đang ý định mua son trải nghiệm thì có thể nghía qua bài mình nhé!

Packaging:

*** Gilaa Long Wear Lip Cream:

Có thiết kế thanh mảnh, thân son thon gọn hình trụ tròn thuôn dài “mình hạc xương mai” làm bằng nhựa cằm khá nặng tay. Vỏ son và màu được làm đồng bộ với màu son bên trong. Mút son dạng vác chéo giúp lấy được lượng son vừa đủ và dễ dàng tạo đường viền môi.

so-sanh-lip-cream-va-lip-serum-d
Gilaa Long Wear Lip Cream có thiết kế thanh mảnh, vỏ son và màu được làm đồng bộ với màu son bên trong

*** Gilaa Plumping Lip Serum:

Em “hot girl” có thiết kế đô con và trông đậm chất “drama” hơn so với dòng lip cream. Lớp vỏ lì trơn và trên đỉnh có logo Gilaa dập nổi màu vàng kim sang chảnh. Chị em nào thích sự nổi bậc hút mắt thì có thể thích thiết kế e này hơn đó. Về mút son thì 2 dòng đều giống nhau nên mình sẽ next qua.

so-sanh-lip-cream-va-lip-serum-c
Gilaa Plumping Lip Serum có lớp vỏ lì trơn và trên đỉnh có logo Gilaa dập nổi màu vàng kim sang chảnh

Mùi son:

*** Gilaa Long Wear Lip Cream: son có mùi chocolate đậm.

*** Gilaa Plumping Lip Serum: mùi son em này thì fresh hơn có mùi bạc hà the mát dễ chịu.

so-sanh-lip-cream-va-lip-serum-e
Gilaa Long Wear Lip Cream: son có mùi chocolate – Gilaa Plumping Lip Serum: có mùi bạc hà the mát dễ chịu

Chất son:

*** Gilaa Long Wear Lip Cream:

Em này có chất son kem lì truyền thống và khá đặc. Chất son khi swatch lên môi nhẹ mềm mịn và hơi trượt một tí, son kiểu blur mờ lì trên môi chứ không lì hẳn nên cũng rất dễ tán chồng nhiều lớp để điều chỉnh độ đậm vẫn được, màu son lên đẹp chuẩn không bị đọng rãnh. Trong 7 màu thì mình thích nhất là màu 01 và 03, vì son cho hiệu ứng mờ lì như phủ filter nên khi uống nước vẫn dây ra thành ly nha. Độ bám màu son theo cảm nhận của mình tầm 5-6 tiếng, sau khi ăn uống thì son sẽ để lại lớp base nhẹ trên môi.

*** Gilaa Plumping Lip Serum:

Có kết cấu dạng serum, lỏng, mỏng và nhẹ thật sự là tan trên môi luôn í. Độ lên màu của em này mình thấy không phụ thuộc vào nền môi đâu. Còn độ bám màu thì tầm 3-4 tiếng thôi không bền bỉ như dòng lip cream. Nếu chị em ăn uống nhiều thì son sẽ trôi sạch chỉ còn lớp stain màu nhẹ ở lại yên tâm son có màu gì thì stain màu do nhé!”’

so-sanh-lip-cream-va-lip-serum
Gilaa Long Wear Lip Cream: em này có chất son kem lì truyền thống và khá đặc – Gilaa Plumping Lip Serum: có kết cấu dạng serum, lỏng, mỏng và nhẹ thật sự là tan trên môi

Nguồn: Như Conway – https://www.facebook.com/snow.foxiee

Tổng hợp: Anh Thơ

Xem thêm chi tiết son Gilaa Long Wear Lip Cream – Tại đây.
Xem thêm chi tiết son Gilaa Plumping Lip Serum – Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *